ข่าวสาร บสย.

ร้านค้าธงฟ้า เฮ! มีเงินทุนหมุนเวียนแล้ว กู้ต่ำไม่ถึง 1 ล้าน บสย. จัดให้...ค้ำฯเต็มวงเงิน


ร้านค้าธงฟ้า เฮ! มีเงินทุนหมุนเวียนแล้ว กู้ต่ำไม่ถึง 1 ล้าน บสย. จัดให้...ค้ำฯเต็มวงเงิน ร้านค้าธงฟ้า เฮ! มีเงินทุนหมุนเวียนแล้ว กู้ต่ำไม่ถึง 1 ล้าน บสย. จัดให้...ค้ำฯเต็มวงเงิน
เงินทุนเรื่องใหญ่...สำหรับผู้ประกอบการรายเล็กๆ แต่โครงการนี้ดีมีประโยชน์เข้าถึง พ่อค้าแม่ขาย และผู้ประกอบการมินิมาร์ท ร้านค้า เรียกว่าปลดล็อกปัญหาการเข้าไม่ถึงแหล่งเงินทุนอย่างสิ้นเชิง เพราะมีโครงการค้ำประกันสินเชื่อประชารัฐ  ที่ บสย. หรือ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ซึ่งกำลังเป็นที่แพร่หลายและบอกต่อแบบปากต่อปากในกลุ่มผู้ประกอบการเจ้าของร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่ติดตั้งเครื่องรับบัตร EDC และ ถุงเงินประชารัฐของธนาคารกรุงไทย ที่กำลังมองหาเงินกู้ต้นทุนต่ำ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียน เพิ่มสินค้าในสต็อก รองรับกำลังซื้อจากกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมี บสย. ค้ำประกันสินเชื่อ
 
นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) บอกเล่าข่าวดีๆ ไปยังผู้ประกอบการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่ติดตั้งเครื่องรูดบัตร EDC และ แอพถุงเงินประชารัฐ ว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้ง่ายขึ้น เพราะ บสย. ได้ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย จัดทำโครงการดีๆ เพื่อผู้ประกอบการ โดยธนาคารกรุงไทยเป็นผู้ปล่อยสินเชื่อและใช้บริการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย. ได้
 
สิทธิประโยชน์ที่ ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่ขอสินเชื่อจากธนาคารและการค้ำประกันสินเชื่อ ของ บสย. ที่จะได้ในโครงการนี้ คือ ถ้าต้องการสินเชื่อวงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท บสย. ค้ำประกันสินเชื่อให้เต็มวงเงิน โดยไม่ต้องใช้หลักประกัน ไม่เพียงเท่านี้ บสย.ยังสามารถค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการได้สูงสุดได้ถึง 20 ล้านบาทต่อราย และ บสย. ยังให้สิทธิพิเศษ ยกเว้นค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อ 3 ปี
 
“เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ขณะนี้ บสย. ได้ให้การสนับสนุนร้านค้าเข้าถึงสินเชื่อและ บสย.ช่วยค้ำประกันแล้ว กว่า 600 ร้านค้า ซึ่งได้เตรียมวงเงินค้ำประกันสินเชื่อ 2,000 ล้านบาท รองรับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่ติดตั้งเครื่องรับบัตร EDC ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดย บสย. คาดว่าจะช่วยผู้ประกอบการกลุ่มนี้ได้ถึง 5,000 ร้านค้า”

สำหรับผู้ประกอบการร้านธงฟ้าประชารัฐที่ต้องการสินเชื่อ สามารถติดต่อสาขาธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยธนาคารจะเป็นผู้พิจารณา และถ้าธนาคารอนุมัติสินเชื่อ ลูกค้าสามารถแจ้งขอการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย. ผ่านธนาคารกรุงไทยได้ โดยบสย. จะใช้เวลาในการพิจารณาไม่เกิน 3 วัน
 
โจ มินิมาร์ท ปลื้ม ได้เงินทุนต่อยอด รายได้ 2 แสนต่อเดือน
นางนิตติยา มณีกรรณ์ ผู้ประกอบการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ร้านโจ มินิมาร์ท ย่านประชานิเวศน์ กล่าวว่า เงินทุนที่ได้รับการอนุมัติจากธนาคารกรุงไทย โดยมี บสย. ช่วยค้ำประกันสินเชื่อ ได้นำมาใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการซื้อสินค้า ให้มีความหลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่ร้านจะจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นหลักอยู่แล้ว เช่น เครื่องปรุงรส น้ำปลา สบู่ ยาสีฟัน ที่ลูกค้ามาซื้อมากที่สุด เงินทุนใหม่ก้อนนี้ นำมาใช้เพิ่มสต็อกสินค้า รองรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 
“พอได้เงินทุนเข้ามาเพิ่ม ทำให้ร้านค้าสามารถแข่งขันกับร้านสะดวกซื้ออื่นๆ ได้ เพราะมีสินค้าหลากหลายมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ 80% ลูกค้าจะซื้อผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่มีรายได้ไม่สูงมาก ไม่เกิน 10,000 บาทต่อเดือน ทั้งประเภท แม่บ้านและลูกจ้างรายวัน และพฤติกรรมการใช้บัตร ส่วนใหญ่จะซื้อครั้งเดียวเต็มวงเงิน ขณะทีรายได้ของร้านประมาณ 2 แสนบาทต่อเดือน“ นางนิตติยา กล่าว

http://www.bangkokbiznews.com/recommended/detail/1107
  • บสย. SMEs Club
  • สมัครงาน
  • ค้นหาสาขา บสย.
  • จัดซื้อจัดจ้าง บสย.
  • สายด่วน
  • แบบฟอร์มคำขอ
  • แบบฟอร์มติดต่อ บสย.
  • To MD