บสย. ปลื้ม SMEs ขอนแก่น ขานรับไทยแลนด์ 4.0 ลงทะเบียนเรียนทะลุเป้า รับเทรนด์ใหม่ การค้าออนไลน์


บสย. ปลื้ม SMEs ขอนแก่น ขานรับไทยแลนด์ 4.0  ลงทะเบียนเรียนทะลุเป้า รับเทรนด์ใหม่ การค้าออนไลน์ บสย. ปลื้ม SMEs ขอนแก่น ขานรับไทยแลนด์ 4.0  ลงทะเบียนเรียนทะลุเป้า รับเทรนด์ใหม่ การค้าออนไลน์
นายประเสริฐ ชัยชาญอุดมสุข ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกิจการสาขา บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า จากการที่บสย.ได้ดำเนินกิจกรรมการส่งเสริมความรู้ทางการเงิน (TCG-Financial Literacy) ประจำปี 2560 เพื่อสนับสนุนพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs  โดยพัฒนาหลักสูตร  ร่วมกับองค์กรพันธมิตร ประกอบด้วย  กรมสรรพากร  เทพช็อป กรมศุลกากร ฯลฯ เพื่อให้ความรู้ทางการเงินกับผู้ประกอบการ SMEs การบริหารจัดการธุรกิจ ต้นทุน การตลาด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ และชี้ช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุน  ซึ่งเริ่มจัดกิจกรรมระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-กันยายน 2560 รวม 26 ครั้ง ตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 2,600 รายนั้น พบว่าได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมาย

สำหรับผลการดำเนินโครงการ ณ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา จาก 3 หลักสูตร พบว่ามีผู้เข้าร่วมอบรมแล้ว 1,948 ราย  แยกหลักสูตรตามกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ดังนี้
1. หลักสูตร “บัญชีเงินสดรายรับ-จ่าย ไม่ยากอย่างที่คิด” เจาะกลุ่มรายย่อย พ่อค้า แม่ค้า โอทอป วิสาหกิจชุมชน เรียนรู้การทำบัญชีรายรับ-จ่าย เพื่อเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อธนาคารมากขึ้น มีผู้เข้าอบรมจำนวน 863 ราย
2. หลักสูตร “ออนไลน์สร้างเงินล้านกับ บสย.”เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ที่ได้ ต่อยอดการทำการตลาดบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้จริง สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้อย่างยั่งยืน  มีผู้เข้าอบรมแล้วจำนวน 759 ราย 
3. หลักสูตร ”การเสริมความรู้ SMEs เพื่อสนับสนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ ค้าชายแดน AEC” ทำให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างเครือข่าย ภายในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ และขยายกลุ่มการทำธุรกิจให้กว้างขึ้น มีผู้เข้าอบรมแล้ว จำนวน 326 ราย

หลักสูตรที่ได้รับความนิยม 1 ใน 3 หลักสูตร สำหรับปีนี้ คือหลักสูตร ออนไลน์สร้างเงินล้านกับ บสย. ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้จับมือกับพันธมิตรใหม่เทพช็อป ซึ่งได้คัดเลือกหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ SMEs ยุค 4.0  เสริมเขี้ยวเล็บ SMEs

สำหรับหลักสูตร “ออนไลน์สร้างเงินล้านกับ บสย.” ที่จัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นับเป็นการอบรมครั้งที่ 7 โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญ นายชุมพร พารา ผู้ก่อตั้งและบริหารเวปไซต์ khonkaenlink.info และสื่อสังคมออนไลน์ในเครือ และ “เทพช็อป” ผู้ให้บริการร้านค้าออนไลน์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ สำหรับหลักสูตรนี้ถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการอย่างล้นหลาม จากกระแสสังคมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทำให้ผู้ประกอบการหันมาขยายธุรกิจในช่องทางนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งพบว่ามีผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดขอนแก่น ให้ความสนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรการค้าออนไลน์ เป็นจำนวนมากยอดลงทะเบียนเรียนทะลุเป้ากว่า 200 คน 
  • บสย. SMEs Club
  • สมัครงาน
  • ค้นหาสาขา บสย.
  • จัดซื้อจัดจ้าง บสย.
  • สายด่วน
  • แบบฟอร์มคำขอ
  • แบบฟอร์มติดต่อ บสย.
  • To MD